Tin tức

Viscosity Index (VI) - Chỉ số độ nhớt: là đại lượng định nghĩa không có đơn vị, biểu hiện cho sự phụ thuộc của độ nhớt theo nhiệt độ của chất lỏng có tính nhờn (như dầu nhờn, dầu gốc, dầu thực vật...). VI là thông số rất quan trọng thường được đề cập trong ngành công nghiệp dầu nhờn.
“Dầu động cơ càng đặc càng tốt” đó là suy nghĩ sai lầm mà không ít người sử dụng hay chủ phương tiện còn mắc phải. Không ít người lựa chọn cho chiếc xe yêu quý của mình những loại dầu động cơ đặc hơn để rồi thấy rõ sự xuống cấp của nó. Vậy nên bạn cần tìm hiểu ảnh hưởng độ nhớt dầu động cơ đến chiếc xe và thiết bị của mình.
Hiện nay giữa rất nhiều loại dầu động cơ có mặt trên thị trường với nhiều thương hiệu, nhiều chủng loại đến từ nhiều quốc gia. Vì vậy người sử dụng xe cần trang bị cho mình những kiến thức cơ bản nhằm lựa chọn đúng dầu động cơ cho chiếc xe của mình.
Trong thời gian gần đây, có nhiều sự hiểu nhầm liên quan tới việc sử dùng từ “tổng hợp”. Một số công ty đã phát triển công nghệ mới sản xuất dầu gốc có nguồn gốc từ dầu thô cho ra sản phẩm dầu khoáng “chất lượng cao” và được API phân loại là dầu nhóm III với những đặc tính cao cấp gần như dầu nhóm IV (PAO). Loại dầu gốc này có thể được gọi với các tên dầu gốc “tổng hợp” nhóm III, hay còn gọi là dầu tổng hợp VHVI.
Động cơ không thể chạy quá 10 phút khi không có dầu nhờn, hệ thống thủy lực không thể vận hành khi không có dầu nhờn, đó là hai trong rất nhiều ví dụ về vai trò của dầu mỡ nhờn đối với sự phát triển của nhân loại. Việc sử dụng chất bôi trơn giúp đảm bảo máy móc hoạt động, vận hành ổn định, giảm tiêu hao năng lượng, giảm chi phí bảo dưỡng sửa chữa, tăng tuổi thọ máy móc thiết bị, mang lại hiệu quả kinh tế.
Dầu cầu chủ động – bộ vi sai (gọi là dầu cầu) là thành phần không thể thiếu cho sự hoạt động của ô tô. Dầu cầu có nhiệm vụ làm giảm ma sát, giảm mài mòn, tróc rỗ khi hệ bánh răng quay ăn khớp với nhau, Đặc biệt trong điều kiện áp lực rất lớn (cực áp) hệ bánh răng Hypoid cần một loại dầu nhờn chịu cực áp tốt giúp cầu xe hoạt động trơn tru tăng tuổi thọ của cầu xe.
Từ tháng 5/2023, Kixx – nhà cung cấp dầu nhớt số 1 Hàn Quốc – sẽ tung ra thiết kế mới cho tất cả các chai chứa sản phẩm dầu nhớt 1L của mình.